Hỏi Đáp

Ultrawide Game View là gì?

Năm 2021, Samsung đã cho ra mắt các dòng màn hình với rất nhiều các công nghệ hình ảnh, âm thanh khác nhau. Trong đó, Ultrawide Game View là công nghệ rất được các game thủ chú ý đến. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ultrawide Game View là gì?

Các máy chơi game (console) hiện nay đang được hỗ trợ rất nhiều độ phân giải khác nhau bên cạnh tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn 16 x 9 như: 21 x 9, 32 x 9. Và Ultrawide Game View được ra mắt để có thể hỗ trợ điều chỉnh màn hình Samsung phù hợp với các thể loại game có tỷ lệ khung hình cao hơn tiêu chuẩn, game thủ có thể sử dụng ứng dụng Game Bar để tuỳ chỉnh định dạng video phù hợp với game mình sẽ chơi.

Công nghệ này đã được trang bị trên các dòng màn hình của Samsung được ra mắt vào năm 2021.

Bạn đang xem: Ultrawide Game View là gì?

Trải nghiệm mới với Ultrawide Game View.

2. Ưu điểm của Ultrawide Game View

Màn hình rộng, không gian lớn giúp cho khả năng làm việc đa nhiệm của bạn tốt hơn bao giờ hết.

Cải thiện được góc nhìn rộng hơn khi chơi game, khiến bạn có ưu thế để chơi trên cơ đối thủ của mình.

Chỉ cần thiết lập độ phân giải theo hướng dẫn của nhà phát hành game, đồ hoạ trong game sẽ được xử lý để xuất ra hình ảnh cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng.

Góc nhìn rộng mang lại lợi thế khi chơi game, làm việc.

Góc nhìn rộng mang lại lợi thế khi chơi game, làm việc.

3. Nhược điểm của Ultrawide Game View

Không phải tất cả các trò chơi hiện nay đều đã hỗ trợ tỷ lệ khung hình 21:9. Do đó nếu bạn chơi những game không tương thích với tỷ lệ này, hình ảnh trong game có thể bị kéo dài để lấp đầy toàn bộ màn hình hoặc xuất hiện viền đen lớn ở 2 cạnh bên.

Một màn hình lớn hơn, rộng hơn đồng nghĩa độ phân giải màn hình sẽ cao hơn. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất khi chơi game nếu như GPU của máy tính không đủ mạnh.

Tham khảo một số mẫu Màn hình máy tính đang bán tại THPT Tây Giang

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có được các kiến thức về công nghệ Ultrawide Game view. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button