Hỏi Đáp

Mi Air Charge là gì? Nguyên lý hoạt động là gì? Có gì đặc biệt?

Mới đây, nhà Xiaomi vừa trình làng công nghệ sạc không dây Mi Air Charge đem đến một làn gió mới cho giới công nghệ. Vậy cụ thể Mi Air Charge là gì, cách thức hoạt động như thế nào, có gì đặc biệt mà khiến nhiều người phải háo hức đến vậy? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây!

1. Mi Air Charge là gì?

Mi Air Charge là công nghệ sạc không dây, cho phép sạc các thiết bị trong bán kính vài mét. Theo Xiaomi, nhiều thiết bị có thể sạc cùng lúc ở mức 5W và các chướng ngại vật vật lý dường như không làm giảm hiệu quả sạc.

Như vậy, với công nghệ Mi Air Charge mới lạ này, bạn sẽ không cần đặt các thiết bị điện tử của mình trên đế sạc không dây hay phải kết nối chúng với bất kỳ loại cáp nào.

Bạn đang xem: Mi Air Charge là gì? Nguyên lý hoạt động là gì? Có gì đặc biệt?

2. Cách thức hoạt động của Mi Air Charge

Công nghệ cốt lõi của sạc không dây từ xa đến từ nhà Xiaomi là định vị không gian và truyền năng lượng. Xiaomi cho biết họ đã phát triển 1 cọc sạc cách ly có 5 ăng-ten chống nhiễu pha, có thể phát hiện chính xác vị trí của smartphone.

Ngoài ra, còn có thêm một mảng điều khiển pha bao gồm 144 ăng-ten truyền sóng rộng milimet trực tiếp đến điện thoại thông qua định dạng chùm.

Cách thức hoạt động của Mi Air Charge

Để điện thoại thông minh có thể chuyển đổi các sóng milimet này thành điện năng, Xiaomi cũng đã phát triển một dải ăng-ten thu nhỏ với “ăng-ten báo hiệu” và “dải ăng-ten thu sóng” tích hợp với các chức năng khác nhau.

Ăng-ten báo hiệu: Phát thông tin vị trí với mức tiêu thụ điện năng thấp.

Ăng-ten thu sóng: Gồm 14 ăng-ten giúp chuyển đổi tín hiệu sóng milimet phát ra từ cọc sạc thành năng lượng điện thông qua mạch chỉnh lưu.

3. Mi Air Charge có thể sạc cho những thiết bị nào?

Bên cạnh điện thoại thông minh, Xiaomi cho biết công nghệ này cũng sẽ hoạt động với đồng hồ thông minh (Smartwatch), vòng tay thông minh cùng các thiết bị đeo khác.

Trong tương lai, Xiaomi cũng tuyên bố tất cả các thiết bị trong phòng khách của chúng ta như loa, đèn hay các sản phẩm nhà thông minh khác cũng sẽ được phát triển dựa trên thiết kế cung cấp năng lượng không dây và hoàn toàn sẽ không có sự xuất hiện của kết nối có dây.

Mi Air Charge

Trên đây là một số thông tin mới nhất về sạc không dây Mi Air Charge cùng nguyên lý hoạt động của nó. Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin bổ ích đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button