Hỏi Đáp

Hướng dẫn về Android 4.4 cho Galaxy S4

Dành cho các bạn nào đang sử dụng Galaxy S4 mã hiệu I9500 muốn về lại phiên bản 4.4 Kitkat từ 5.0 hoặc máy đang root muốn về 4.4.

Lưu ý: Khi thực hiện các bạn nên chuẩn bị 1 sợi cáp tốt, pin sạc trên 90% để đảm bảo máy không bị mất nguồn và đồng thời khi chạy rom tuyệt đối không được rút cáp ra nếu đang cài đặt rom. Các bạn phải nắm 1 ít kiến thức về việc nâng cấp máy. Ngoài ra, vẫn có thể có những rủi ro trong việc nâng cấp nên các bạn vui lòng suy nghĩ kĩ trước khi thao tác và hiện tại bài viết sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề này. Máy có khả năng sẽ mấy imei !!! Và các bạn lưu ý rằng khi root máy các bạn sẽ bị từ chối bảo hành từ chính hãng.

Để có thể root máy ta có thể vào kiểm tra máy mình đã đúng phiên bản Android 5 chưa. Bằng cách vào cài đặt > Thông tin điện thoại.

Nếu đã đúng phiên bản Android 5.0 ta bắt đầu thao tác tải các công cụ sau:

Bạn đang xem: Hướng dẫn về Android 4.4 cho Galaxy S4

– Tải phần mềm Odin tại đây.

– File rom gốc cho máy tại đây.

– Cài đặt driver cho máy tại đây.

– Hoặc tại trang chủ tại đây.

Thao tác trên điện thoại:

Tắt nguồn đưa máy về chế độ download mode bằng cách bấm giữ cả 3 phím Giảm âm lượng + Home + Nguồn. Cho đến khi thấy được hình sau.

Bấm tăng âm lượng để vào ché độ chạy rom.

Thao tác trên máy tính:

Giải nén mục Tools ta sẽ được các file: adonis.pit, Odin 3.09modem.bin (Kèm theo là giải nén của các file đề phòng lỗi).

Giải nén mục Rom 4.4 ta được file rom: I9500XXUGNI1_I9500OLBGNI1_I9500DXUGNH1_HOME.tar.md5.

Cài đặt driver cho máy bằng phần mềm Kies bạn vừa tải ở trên. Mở phần mềm Odin 3.09 lên bằng quyền admin.

Sau khi khởi động Odin lên ở mục PIT các bạn chọn adonis.pit. Ở mục AP các bạn chọn I9500XXUGNI1_I9500OLBGNI1_I9500DXUGNH1_HOME.tar.md5 như hình sau đó bấm Start để flash Rom vào. Đợi khoảng 5 – 10 phút máy sẽ khởi động lên. Lần khởi động này tương đối lâu chiếm khoảng gần 10 phút của bạn. Sau đó, cứ thiết lập như bình thường và lúc này máy bạn đã mất IMEI. Để có thể lấy lại IMEI và sử dụng các bạn cần flash thêm 1 bước nữa.

Khởi động Odin lên và đưa máy về chế độ download mode như trên. Lần này các bạn vào CP và chọn file modem.bin.Máy sẽ flash rất nhanh và khởi động lại trong khoảng 2 phút.

Bây giờ khi khởi động lên, bạn đã có thể sử dụng 1 cách bình thường với phiên bản 4.4. Chúc các bạn thành công.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Hướng dẫn Root Galaxy S4”.

Tâm Nguyễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button