Game

Hướng dẫn sử dụng Widget trong Windows 11

Nếu thích bảng tin tức và điều quan tâm trong Windows 10 thì điều này tiếp tục được cải tiến với widget trong Windows 11. Sử dụng widget giúp tìm kiếm trên web, đọc tin tức thịnh hành, kiểm tra thời tiết, xem ảnh hoặc nhận các thông tin mới nhất với một cú nhấp chuột (hoặc vuốt ngón tay).

Mặc dù các widget chủ yếu được cung cấp bởi những dịch vụ của chính Microsoft, nhưng tương lai có thể nó sẽ có thêm nội dung từ các bên thứ ba. Windows 11 sẽ mở widget với một cấu hình cụ thể, nhưng người dùng có thể tự do tùy chỉnh theo ý thích của mình.

Hướng dẫn sử dụng Widget trong Windows 11

Mở widget

Mở widget bằng cách nhấp vào biểu tượng widget trên thanh tác vụ (hai hình chữ nhật). Nếu có thiết bị màn hình cảm ứng, hãy vuốt từ bên trái màn hình để mở widget.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng Widget trong Windows 11

Từ đây có thể truy cập thanh tìm kiếm web do Bing cung cấp và một số widget của Microsoft. Ví dụ như To Do widget được hỗ trợ bởi Microsoft To Do và Calendar widget được hỗ trợ bởi Outlook. Tiếp tục cuộn xuống để xem các tin bài phù hợp với tùy chọn tin tức Microsoft của mình.

Thay đổi kích thước widget

Nhấp vào nút dấu ba chấm bên trong widget để thay đổi kích thước và chọn giữa Small (nhỏ), Medium (trung bình) và Large (lớn) để tạo các ô lớn hơn hiển thị nhiều thông tin hơn hoặc nhỏ hơn tùy ý.

Tùy chỉnh widget

Một số widget có các cấu hình bổ sung để thay đổi nếu nhấp vào nút dấu ba chấm và chọn Customize widget từ menu. Ví dụ Weather and Traffic cho phép thay đổi vị trí của mình, Sport cho phép thêm đội để theo dõi và Watchlist cho phép ghim danh sách cổ phiếu.

Di chuyển widget

Tổ chức lại các widget bằng cách kéo chúng đến các vị trí mới. Di chuột qua phần trên cùng của widget cho đến khi con trỏ trở thành bàn tay. Lấy cửa sổ và sau đó kéo nó đến vị trí mới; các nội dung xung quanh sẽ di chuyển theo để tương thích với sự thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button