Hỏi Đáp

Dirac HD Sound

Loa và tai nghe là những hệ thống máy móc không hoàn hảo. Bất kể giá thành hay chất lượng tốt như thế nào đi chăng nữa, sẽ luôn có một giới hạn mà tại đó các thuộc tính vật lý của thiết bị làm ảnh hưởng đến hiệu năng. Dirac HD Sound thách thức những giới hạn vật lý đó, đem lại tiềm năng tối đa của phần cứng.

Công nghệ Dirac HD Sound được phát triển bởi công ty Dirac Research (Thụy Sĩ), công ty này nghiên cứu và phát triển chất lượng âm thanh số với nhiều bằng sáng chế. Với khả năng tái tạo âm thanh đáng kinh ngạc, Dirac HD được lựa chọn làm hệ thống âm thanh bởi MKSound (USA), British Naim, Datasat Digital Entertainment, cũng như các hãng xe nổi tiếng như Rolls Royce, Bently và BMW.

Bạn đang xem: Dirac HD Sound

Dirac HD Sound nâng cao khả năng âm thanh của hệ thống để tải sản xuất ra âm thanh một cách chân thực bằng cách phân tích và điều chỉnh các vấn đề ảnh hưởng đến thiết bị. Ví dụ như chỉnh sửa xung nhịp và tần số phản hồi của hệ thống âm thanh.

Bất kể được thiết kế hoàn hảo đến đâu, mọi tai nghe đều mang một vấn đề cơ bản: chúng là thiết bị cơ học, và mọi hệ thống cơ học tạo ra sự thiếu hoàn hảo về âm hưởng. Không giống như các giải pháp hiệu ứng âm thanh hay EQ, Dirac HD Sound vận dụng chỉnh sửa cả xung nhịp và tần số phản hồi để giúp cho loa và tai nghe hoạt động ở hiệu năng tối đa của chúng.

Ngoài khả năng chơi được nhiều định dạng âm thanh chất lượng cao (Loseless, FLAC, M4A, APE,…), công nghệ này còn nâng cao hiệu nâng âm thanh của hệ thống, giúp cho âm thanh trong hơn, lọc âm tốt hơn, khuếch đại tốt hơn và mang lại cảm giác chân thực cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button