Giáo Dục

Dàn ý kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em

Vận dụng các kiến thức về văn tự sự đã học và những hiểu biết của bản thân, em hãy xây dựng dàn ý kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, từ đó giúp bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

Bạn đang xem: Dàn ý kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em

Dàn ý Kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em
 

I. Dàn ý Kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em (Chuẩn)

1. Mở bài:

– Giới thiệu câu chuyện định kể.

2. Thân bài:

– Ngày xưa có một cặp mẹ con nghèo khó nhưng sống bên nhau êm đềm, không may người mẹ bị bệnh nặng không thuyên giảm, người con rất lo lắng và thương mẹ.
– Thấy tấm lòng hiếu thảo của người con Phật đã biến thành một ông lão tặng cho người con đóa hoa cúc 5 cánh, dặn đem về chăm sóc, hoa có bao nhiêu cánh, mẹ sống được từng ấy năm.
– Thấy hoa chỉ có 5 cánh người con đã xé nhỏ vụn từng cánh cho đến khi không còn đếm được nữa, kể từ đó người mẹ khỏi bệnh và hai mẹ con sống với nhau hạnh phúc.

3. Kết bài:

– Nêu ý nghĩa của câu chuyện.
 

II. Bài văn mẫu Dàn ý Kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em (Chuẩn)

Mẹ từng kể cho tôi nghe rất nhiều câu chuyện cổ tích hay, tuổi thơ tôi lớn lên trong lời ru của mẹ và những câu chuyện ngày xửa ngày xưa, tôi nhớ mãi một câu chuyện về tình mẫu tử cảm động ấy là câu chuyện Sự tích hoa cúc.

Ngày xửa ngày xưa có gia đình nghèo khó, chỉ có hai mẹ con nương tựa lẫn nhau, người mẹ quanh năm làm lụng chăm chỉ, vất vả để nuôi đứa con nhỏ, còn đứa con thì vô cùng ngoan ngoãn và hiếu thảo. Thế nhưng thật không may cuộc sống đầm ấm và hạnh phúc ấy bỗng sụp đổ khi người mẹ bị bệnh nặng, dù đứa con rất thương mẹ, em tìm hết tất cả các thầy thuốc giỏi trong vùng về chữa cho mẹ nhưng đáng tiếc là bệnh tình của bà vẫn không hề thuyên giảm…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em tại đây.

——————–HẾT———————-


Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng dàn ý Kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em sao cho ngắn gọn, đầy đủ các ý chính, bên cạnh bài viết này, em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 6 khác như: Kể lại truyện Em bé thông minh bằng lời văn của em; Kể lại truyện Thạch Sanh bằng lời của chú bọ hung; Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng; Đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh; Trong vai thầy Mạnh Tử, kể về người mẹ của mình,… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button