Hỏi Đáp

Công nghệ màn hình TN là gì?

Bạn đã từng nghe về màn hình TN nhưng bạn lại không biết nó có những ưu, nhược điểm gì? Vậy bạn có tham khảo thông qua bài viết dưới đây!

1. Màn hình TN là gì?

Màn hình TN (Twisted Nematic) là cấu trúc màn hình tinh thể xuất hiện trên thị trường từ khá lâu về trước. Với giá thành sản xuất rẻ màn hình TN từng rất phổ biến trên nhiều thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính xách tay thậm chí là cả tivi.

2. Ưu, nhược điểm của màn hình TN

Ưu điểm đầu tiên của nó chính là giá thành rẻ, thời gian đáp ứng thấp, phù hợp với các dòng laptop học tập và khá tiết kiệm điện. Tuy nhiên vì xuất hiện từ rất lâu về trước nên nó gần như trở lên lạc hậu trong thời đại hiện này.

Bạn đang xem: Công nghệ màn hình TN là gì?

Đơn cử như góc nhìn của màn hình này khá hẹp, hình ảnh cùng màu sắc trên màn hình sẽ nhạt đi trông thấy nếu người dùng không ngồi trực diện với màn hình.

Ưu, nhược điểm của màn hình TN

Thế nhưng nó vẫn đạt được những điểm cộng nhất định mà các màn hình tiên tiến hiện nay tạm thời chưa đáp ứng được. Chẳng hạn như tốc độ phản hồi của nó có thể đạt tới 1 ms được xem là nhanh hơn rất nhiều so với những màn hình IPS cao cấp hiện tại.

Ngoài ra, màn hình TN còn cho phép hiển thị hình ảnh với tần số quét cao, có thể lên đến 240Hz – một con số không tưởng so với công nghệ màn hình IPS.

Ưu, nhược điểm của màn hình TN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button