Hỏi Đáp

Công nghệ chống rung Gimbal trên smartphone là gì?

Nhằm cải thiện chất lượng ảnh chụp, các nhà sản xuất đã không ngừng bổ sung vào smartphone các công nghệ chống rung. Hôm nay cùng tìm hiểu chống rung Gimbal, một công nghệ chống rung mới nhé!

1. Chống rung Gimbal là gì?

Chống rung Gimbal là một công nghệ giúp bạn chụp ảnh và quay video sẽ ít bị rung, các khung hình sẽ mượt mà hơn.

Công nghệ này sẽ giúp thiết bị hấp thụ đi những rung động nhỏ, do đó sẽ cho chất lượng hình ảnh cao hơn, ít bị nhoè hơn.

Bạn đang xem: Công nghệ chống rung Gimbal trên smartphone là gì?

2. Chống rung Gimbal hoạt động như thế nào?

Ống kính hỗ trợ chống rung Gimbal sẽ có cấu trúc 2 bóng để đạt được góc xoay 3 trục, góc ổn định tối đa của hệ thống máy ảnh Gimbal có thể chuyển đổi trong khoản ± 3 °.

Trong khi chống rung OIS chỉ hoạt động theo 2 trục và góc ổn định có thể được chuyển đổi thành khoảng ± 1 °.

Chống rung Gimbal hoạt động theo cơ chế 3 chiều luân phiên, sẽ giúp triệt tiêu thêm những rung động theo chiều nghiêng, điều mới mẻ ở công nghệ chống rung hiện tại trên điện thoại.

Chống rung Gimbal có thể mang lại hiệu suất ổn định hình ảnh cao hơn 300% so với chống rung OIS truyền thống.

3. Lợi ích của chống rung Gimbal

Chụp ảnh, quay video thiếu sáng tốt hơn, công nghệ này sẽ ổn định khung hình làm cho tốc độ mở khẩu được kéo dài hơn. Vì vậy sẽ giúp bạn thu được hình ảnh có chất lượng tốt hơn, giảm thiểu noise.

Chụp ảnh zoom tốt hơn, khi zoom càng xa thì chỉ cần 1 chuyển động nhỏ cũng được khuếch đại lên nhiều lần, với công nghệ chống rung Gimbal thì hình ảnh sẽ được ổn định hơn, cho ra hình ảnh sắc nét, tái tạo màu sắc tốt hơn.

4. Điện thoại nào có chống rung Gimbal?

Chống rung Gimbal hiện tại là 1 công nghệ mới, tính đến tháng 8/2020 thì Vivo X50 Pro là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sở hữu công nghệ này.

Vivo đã thiết lập công nghệ chụp ảnh ổn định mới, có thể sẽ là một mở đầu cho cuộc đua mới trong thời gian tới. Khi nhiều nhà sản xuất tham gia thì giá thành sẽ giảm, người hưởng lợi sẽ là người tiêu dùng.

Đây là một công nghệ hữu ích, nên sẽ không bất ngờ khi tính năng ổn định Gimbal có thể được trang bị trên nhiều điện thoại trong thời gian tới.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin về công nghệ mới này, nếu có thắc mắc gì, bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button