Hỏi Đáp

com.sec.android.app.camera là gì? Cách sửa lỗi khi bị dừng hiệu quả

Sẽ rất khó chịu khi bạn đang sử dụng camera và nó đột nhiên trở lại màn hình chính. Điều này thường xảy ra khiến điện thoại Android gặp lỗi file com.sec.android.app.camera là do không có đủ dung lượng lưu trữ trong thiết bị của bạn. Vậy com.sec.android.app.camera là gì? Cách sửa lỗi khi bị dừng hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

1. com.sec.android.app.camera là gì?

File com.sec.android.app.camera là 1 file APK cài đặt hệ thống, dùng để cài đặt ứng dụng camera cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Samsung. Đây là tệp tin chứa các dữ liệu giúp máy ảnh hoạt động trơn tru hơn.

Theo đó, file com.sec.android.app.camera được tạo từ tiền tố com cho biết tên gói ứng dụng của Android. Sec là từ viết tắt của Samsung Electronics Co., LTD, phần Android.app là ứng dụng trên Android và phần cuối cùng, camera là tên của ứng dụng.

Bạn đang xem: com.sec.android.app.camera là gì? Cách sửa lỗi khi bị dừng hiệu quả

com.sec.android.app.camera là gì?

2. Một số file khác có tên tương tự

Ngoài file com.sec.android.app.camera ra thì còn có nhiều file khác có tên tương tự như:

– com.samsung.android.app.smartcapture: Hỗ trợ chụp ảnh màn hình.

– com.samsung.android.incallui: File hỗ trợ các tính năng khi thực hiện cuộc gọi như: Loa lớn, tắt tiếng,…

– com.samsung.android.contacts: Chứa các dữ liệu liên quan đến danh bạ.

– com.sec.android.sviewcover: Dùng cảm biến điện thoại để hiển thị màn hình.

Một số file hỗ trợ khác

Một số file hỗ trợ khác

3. Có nên xóa các file này không?

Hầu hết, các file có tên như com.sec.android.app.camera thuộc Samsung nói riêng và com.android.app thuộc các điện thoại Android nói chung đều là những file hệ thống, giúp bạn có thể sử dụng các tính năng có sẵn trên máy như: Camera, danh bạ, cuộc gọi,… Vậy nên bạn không được xóa, bởi nếu xóa thì điện thoại sẽ xảy ra lỗi.

Không nên xóa file com.sec.android.app

Không nên xóa file com.sec.android.app

4. Cách khắc phục lỗi file com.sec.android.app đã dừng

– Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một giải pháp khắc phục nhanh chóng và đơn giản, có thể sử dụng để khắc phục mọi sự cố trên điện thoại và lỗi file com.sec.android.app cũng không ngoại lệ. Bởi vì nguyên nhân có thể là do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến máy đầy bộ nhớ và khởi động lại máy là cách giúp máy giải phóng bộ nhớ.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

– Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến

Nếu trong điện thoại có quá nhiều ứng dụng cũng có thể dẫn đến việc xung đột giữa các ứng dụng với nhau từ đó dẫn đến lỗi. Tuy nhiên, nếu trước đây không xảy ra lỗi nhưng sau khi bạn tải ứng dụng nào đó về mới xuất hiện lỗi thì có thể nguyên nhân từ ứng dụng mới tải về. Hãy tìm và xóa những ứng dụng không cần thiết ngay nhé!

Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến

Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến

– Xóa dữ liệu và cache

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do điện thoại Android xuất hiện tình trạng đầy bộ nhớ đệm và cache của trình duyệt. Vì vậy để khắc phục, hãy xóa bộ nhớ đệm và cache của trình duyệt, sau đó mở lại thử nhé!

Xóa dữ liệu và cache

Xóa dữ liệu và cache

– Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm chiếm không ít bộ nhớ của điện thoại và làm khiến hệ thống bị quá tải. Vì vậy bạn nên đóng hoặc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại để giải phóng bộ nhớ máy, tạo thêm nhiều không gian hoạt động.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

– Khôi phục cài đặt gốc

Đây được xem như là cách cuối cùng khi điện thoại của bạn gặp phải lỗi này bởi khi sử dụng cách này, điện thoại của bạn sẽ khôi phục về tình trạng xuất trưởng, mọi thao tác trên máy đều biến mất. Do đó, với những tài liệu, thông tin quan trọng , người dùng nên sao lưu lại dữ liệu để tránh bị mất.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc

Một số mẫu điện thoại Android đang kinh doanh tại THPT Tây Giang:

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích về lỗi com.sec.android.app.camera và cách khắc phục. Cảm ơn các bạn đã đọc và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button