Hỏi Đáp

Chuẩn sạc không dây Qi là gì?

Sạc không dây cho điện thoại và phụ kiện được xem như một tính năng cao cấp và đang ngày một phổ biến. Trong đó, Qi là một chuẩn sạc không dây nổi bật với nhiều ưu điểm vượt trội.

1, Chuẩn sạc Qi là gì?

Qi là một tiêu chuẩn truyền tải điện năng không dây, được đề xuất bởi tổ chức Năng lượng không dây WPC. Ra đời với mục đích tiêu chuẩn hóa việc sạc không dây cho mọi thiết bị điện từ điện thoại, laptop, phụ kiện,…

Tương tự sạc có dây gồm nhiều loại cổng sạc khác nhau như: lightning, micro USB, USB type C,… Sạc không dây cũng bao gồm nhiều chuẩn sạc, tuy nhiên Qi là chuẩn phổ biến nhất hiện nay, chiếm khoảng 90% các thiết bị.

Bạn đang xem: Chuẩn sạc không dây Qi là gì?

2. Ưu điểm của sạc không dây Qi

Sạc không dây Qi tận dụng phương pháp truyền năng lượng qua giao tiếp tầm gần, giúp thiết bị được sạc mà không cần bất kỳ dây dẫn nào.

Ưu điểm của sạc không dây Qi

Hỗ trợ đa dạng từ sạc thông thường và sạc nhanh. Mức 5W tức là sạc tốc độ thường, sạc 10W trở lên chính là sạc nhanh. Tuy nhiên cần kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ mức sạc nhanh này không nhé!

Hỗ trợ đa dạng từ sạc thông thường và sạc nhanh

Như đã nói ở trên, 90% các thiết bị hỗ trợ sạc không dây đều là chuẩn Qi, vì vậy sẽ rất tiện lợi khi sử dụng chuẩn sạc này. Bạn có thể dễ dàng tìm đế sạc mọi lúc, mọi nơi vì độ phổ biến của nó.

 chuẩn Qi

Ngoài ra, chuẩn sạc Qi đã được kiểm tra qua nhiều bài thử nghiệm về độ bền, độ tin cậy, vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng mà không lo các vấn đề chất lượng cũng như độ an toàn.

3. Hạn chế của sạc không dây Qi

Sạc không dây nói chung và Qi nói riêng đều yêu cầu mặt lưng của thiết bị phải là kính hoặc nhựa. Mặt kim loại hiện giờ vẫn chưa được hỗ trợ.

Vì vậy các nhà sản xuất hiện nay bị hạn chế về mặt chất liệu khi thiết kế, sản xuất thiết bị của mình.

Nhược điểm

Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ hiểu rõ thêm về chuẩn sạc không dây Qi. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button