Hỏi Đáp

Camera IR trên laptop là gì?

Nhận diện gương mặt trên laptop bằng Windows Hello là một tính năng không còn xa lạ nữa, để bổ trợ cho tính năng mở khóa bằng gương mặt có độ bảo mật cao hơn thì các nhà sản xuất laptop và điển hình là Asus đã bổ sung thêm camera IR để tăng tính bảo mật cho thiết bị. Hãy cùng thegioididong.com tìm hiểu về camera IR nhé!

1. Camera IR là gì?

Camera IR (Infra-red) hay còn gọi là camera hồng ngoại, là thiết bị camera quan sát thông thường có gắn thêm các đèn hồng ngoại (infrared LED). Cảm biến này sẽ chớp liên tục trong điều kiện môi trường thiếu sáng (ban đêm, góc tối…), giúp camera quan sát được những cảnh trong bóng tối (ảnh đen trắng).

2. Camera IR trên laptop hoạt động như thế nào?

Để có thể phục vụ cho tính năng mở khóa bằng gương mặt, thì chiếc laptop của bạn phải được hỗ trợ camera IR.

Bạn đang xem: Camera IR trên laptop là gì?

Camera IR (hay camera hồng ngoại) sẽ chớp liên để tăng nguồn sáng và sử dụng cảm biến hồng ngoại để thu về hình ảnh. Sau đó hệ thống máy tính sẽ tiến hành so sánh hình ảnh thu được từ cảm biến hồng ngoại so với dữ liệu hình ảnh ban đầu để mở khóa laptop của bạn.

camera ir trên laptop hoạt động như thế nào

Hiện nay song song với bảo mật bằng vân tay thì trên thị trường có ngày càng nhiều laptop hỗ trợ tính năng nhận diện bằng gương mặt vì sự tiện lợi mà nó tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button