Hỏi Đáp

Cách xóa hết dữ liệu iPhone khi bị mất nhanh chóng, an toàn

Nếu không may bị mất iPhone, các dữ liệu cá nhân của người dùng có thể bị ăn cắp hoặc sử dụng phi pháp. Để hạn chế điều đó, bạn nên xóa hết dữ liệu điện thoại để đảm bảo an toàn của bản thân và cả bạn bè hay người quen. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu. Mời bạn tìm hiểu qua.

1. Cách tìm iPhone khi bị mất

Khi bị mất iPhone, bạn có thể dò tìm thiết bị của mình thông qua tính năng Find my iPhone để định vị điện thoại nhanh chóng.

Tính năng Find my iPhone giúp định vị thiết bị của Apple

Bạn đang xem: Cách xóa hết dữ liệu iPhone khi bị mất nhanh chóng, an toàn

2. Cách xóa hết dữ liệu iPhone khi bị mất

Tác vụ này cũng có thể thực hiện khi bị mất iPad, MacBook hay các sản phẩm khác được hỗ trợ bởi Apple.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn iCloud của bạn > Chọn Tìm.

Chọn Tìm trong mục iCloud

Chọn Tìm trong mục iCloud

Bước 2: Bật Find my iPhone.

Bật tính năng định vị Find my iPhone

Bật tính năng định vị Find my iPhone

Bước 3: Truy cập iCloud.comđăng nhập tài khoản iCloud của bạn (trùng với tài khoản trên điện thoại).

Đăng nhập iCloud

Đăng nhập iCloud

Bước 4: Chọn Tìm iPhone.

Chọn Tìm iPhone để tìm thiết bị của bạn

Chọn Tìm iPhone để tìm thiết bị của bạn

Bước 5: Tiếp tục đăng nhập iCloud.

Đăng nhập iCloud thêm một lần nữa

Đăng nhập iCloud thêm một lần nữa

Sau đó, chọn Thiết bị bị mất để xem vị trí.

Chọn Thiết bị bạn muốn xem định vị

Chọn Thiết bị bạn muốn xem định vị

Bước 6: Chọn Xóa iPhone để xóa mọi cài đặt và dữ liệu bên trong máy.

Chọn Xóa iPhone để xóa dữ liệu

Chọn Xóa iPhone để xóa dữ liệu

Tiếp theo, chọn Xóa để xác nhận.

Xác nhận xóa

Xác nhận xóa

3. Điều gì xảy ra khi xóa dữ liệu iPhone khi bị mất?

– Bạn sẽ nhận được thông báo cho biết iPhone của bạn đã bị xóa dữ liệu.

– Tất cả cài đặt của người dùng trên iPhone sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu theo cài đặt mặc định của Apple.

– Tính năng tìm kiếm Find my iPhone bị tắt.

– Sau khi xóa dữ liệu, không ai có thể kích hoạt lại thiết bị này. Điện thoại sẽ luôn hiển thị ở màn hình Activate iPhone và chỉ có thể sử dụng khi đăng nhập Apple ID của người dùng.

Màn hình Activate iPhone sau khi thiết bị được xóa dữ liệut thành công

Màn hình Activate iPhone sau khi thiết bị được xóa dữ liệut thành công

4. Một số lưu ý khi xóa hết dữ liệu iPhone

– Thiết bị của bạn cần phải bật tính năng Find my iPhone.

– Thiết bị của bạn cần phải kết nối với WiFi, 3G, 4G hoặc 5G thì mới có thể định vị.

– Trước khi bạn xóa hết dữ liệu trên iPhone, bạn nên định vị thiết bị hoặc phát âm thanh trên thiết bị đó. Sau khi bạn xóa thiết bị, bạn không thể sử dụng Tìm iPhone để định vị hoặc phát âm thanh.

Xóa dữ liệu iPhone sẽ vô hiệu hóa tính năng Find my iPhone

Xóa dữ liệu iPhone sẽ vô hiệu hóa tính năng Find my iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button