Game

Cách tìm địa chỉ IP trên Android

Khi nói về địa chỉ IP, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là máy tính để bàn hoặc laptop, không để ý rằng các thiết bị Android cũng có địa chỉ IP. Địa chỉ này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau liên quan đến kết nối mạng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm địa chỉ IP trên điện thoại Android một cách đơn giản nhất.

Khi online, thiết bị Android của bạn sẽ hiển thị địa chỉ IP hoặc giao thức Internet của nó. Trên mạng, bạn sẽ chỉ thấy một thiết bị có địa chỉ IP cụ thể. Vì vậy, vào lần tiếp theo bạn cần truy cập địa chỉ IP trên thiết bị của mình vì bất kỳ lý do gì, dưới đây là cách đơn giản để thực hiện điều đó.

Bạn đang xem: Cách tìm địa chỉ IP trên Android

Cách tìm địa chỉ IP trên thiết bị Android

  • Để định vị địa chỉ IP trong thiết bị Android của bạn, hãy bật định vị và mở Cài đặt (Setting), sau đó đi tới Network and Internet, tiếp theo là WiFi.
  • Khi bạn đang sử dụng WiFi, hãy nhấn vào kết nối WiFi mà bạn hiện đang kết nối. Trong Chi tiết mạng (Network Details), nhấn vào tùy chọn Nâng cao (Advanced) ở dưới cùng.
  • Trong tùy chọn Nâng cao, bạn sẽ thấy một tập hợp các tùy chọn hoàn toàn mới. Vuốt xuống một chút về phía dưới cùng, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP của mình, mã số có hình thức kiểu 123.456.8.74.

Như bạn có thể thấy, việc tìm địa chỉ IP thiết bị Android của bạn không khó chút nào. Tất cả những gì bạn cần làm là vào mục Cài đặt và thực hiện một vài thao tác đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button