Hỏi Đáp

Cách hạ cấp phiên bản hệ điều hành Android cực đơn giản, nhanh chóng

Bạn không biết làm thế nào để hạ cấp phiên bản điều hành cho điện thoại Android của mình? Vậy thì đừng lo vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách hạ cấp phiên bản hệ điều hành Android cực đơn giản, nhanh chóng đấy!

1. Cách hạ cấp phiên bản hệ điều hành Android

Trên thực tế thì một khi phiên bản mới của hệ điều hành Android đã cài đặt thành công trên máy thì không thể hạ cấp xuống được.

Mặc dù có thể hạ cấp đi chăng nữa nhưng đây là thao tác không được các nhà sản xuất điện thoại khuyến khích thực hiện vì có thể gây ra lỗi hệ thống, mất hiệu lực bảo hành nếu điện thoại vẫn còn trong thời hạn bảo hành và quan trọng nhất là có thể mất dữ liệu người dùng.

Vì vậy, nếu bạn đã cập nhật phiên bản mới cho Android như Android 10 lên Android 11 nhưng không thích phiên bản mới này hoặc liên tục gặp lỗi khi sử dụng phiên bản mới thì đừng vội tìm cách hạ cấp nhé! Bởi vì bất cứ phiên bản Android nào cũng không thể tương thích hoàn toàn với điện thoại được. Thay vào đó, thông thường các phiên bản vá lỗi Android sẽ đến tay người dùng nên bạn có thể đợi đến lúc đó để tải các bản vá lỗi này về để sửa lỗi là được.

Bạn đang xem: Cách hạ cấp phiên bản hệ điều hành Android cực đơn giản, nhanh chóng

Không thể hạ cấp phiên bản hệ điều hành Android

2. Cách tắt tự động tải bản cập nhật phần mềm trên điện thoại Android

Bạn có thể tắt tự động tải bản cập nhật phần mềm Android. Lợi ích của thao tác này là điện thoại Android sẽ không tự động cập nhật các phiên bản Android mới. Vậy nên bạn có thể đợi một khoảng thời gian sau khi tắt hoặc hỏi bạn bè xung quanh xem phiên bản Android này có lỗi gì không. Nếu không thì lúc đó bạn chỉ cần cập nhật thủ công là được.

Tắt tự động cập nhật phần mềm Android

Tắt tự động cập nhật phần mềm Android

3. Một số câu hỏi liên quan

Không thể sử dụng ứng dụng sau khi lên Android 11?

Trả lời: Có thể nguyên nhân là do ứng dụng đó không tương thích với hệ điều hành Android 11. Nói cách khác là nhà phát triển của ứng dụng chưa có những bản cập nhật để có thể sử dụng được trên hệ điều hành Android 11. Vì vậy bạn có thể đợi một khoảng thời gian để nhà phát hành điều chỉnh hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến họ để được hỗ trợ về lỗi của ứng dụng.

Ứng dụng không tương thích với Android 11

Ứng dụng không tương thích với Android 11

Không cập nhật được ứng dụng trên CH Play thì làm sao?

Trả lời: Nếu như bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không thể cập nhật được ứng dụng trên CH Play thì có thể vấn đề nằm ở điện thoại của bạn hoặc ứng dụng CH Play. Trong trường hợp này bạn cần xác định nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp.

Không cập nhật được ứng dụng trên CH Play

Không cập nhật được ứng dụng trên CH Play

Không mở được ứng dụng sau khi cập nhật Android thì làm sao?

Trả lời: Sau khi đã cập nhật Android mà bạn vẫn không mở được ứng dụng thì bạn có thể tham khảo những cách khắc phục bên dưới nhé!

Không mở được ứng dụng sau khi cập nhật Android

Không mở được ứng dụng sau khi cập nhật Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button