Hỏi Đáp

Cách bắn nhạc qua Bluetooth siêu nhanh gọn, ai cũng làm được

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cùng với sự phát triển của smartphone thì Bluetooth đã trở thành một công cụ truyền dẫn vô cùng hữu ích. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách bắn nhạc qua Bluetooth một cách nhanh gọn. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Cách chia sẻ nhạc, bắn nhạc qua Bluetooth

Bước 1: Bật Bluetooth trên cả 2 thiết bị gửi và nhận file nhạc > Dò tìm và chọn thiết bị (Ở đây, tên thiết bị của mình là Redmi 9A) > Nhấn Ghép nối hoặc Ghép đôi để ghép đôi 2 thiết bị với nhau.

Ghép đôi 2 điện thoại thông qua Bluetooth

Bạn đang xem: Cách bắn nhạc qua Bluetooth siêu nhanh gọn, ai cũng làm được

Bước 2: Trên thiết bị chia sẻ nhạc, bạn chọn tệp nhạc/bài hát muốn chia sẻ > Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm (Menu) > Chọn Chia sẻ.

Chia sẻ tệp nhạc/bài hát từ điện thoại

Chia sẻ tệp nhạc/bài hát từ điện thoại

Bước 3: Chọn Bluetooth > Chọn tên thiết bị đã ghép đôi để chuyển nhạc qua Bluetooth.

Chia sẻ bài hát qua Bluetooth

Chia sẻ bài hát qua Bluetooth

Sau khi chuyển file nhạc thành công, trên thiết bị gửi sẽ hiện thông báo Chia sẻ qua Bluetooth: Tệp đã gửi.

Chia sẻ file nhạc qua Bluetooth thành công

Chia sẻ file nhạc qua Bluetooth thành công

2. Các cách chuyển nhạc từ điện thoại sang điện thoại khác

Chuyển nhạc từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop

AirDrop là tính năng giúp chia sẻ dữ liệu qua lại giữa các thiết bị dùng hệ điều hành OS như iPhone, iPad, MacBook,…

Để chuyển nhạc từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop, bạn có thể tham khảo bài viết: AirDrop là gì? Có trên máy nào? Cách sử dụng AirDrop trên iPhone, iPad

Chuyển file nhạc giữa các thiết bị iOS bằng AirDrop

Chuyển file nhạc giữa các thiết bị iOS bằng AirDrop

Gửi nhạc, file ghi âm qua mạng xã hội

Bạn có thể chuyển file nhạc, file ghi âm qua mạng xã hội, sau đó có thể dùng điện thoại khác đăng nhập tài khoản và tải file nhạc về. Khi dùng cách này, bạn có thể thực hiện trên cả iPhone lẫn Android, hoặc giữa 2 điện thoại với hệ điều hành khác nhau.

Đồng thời, bạn có thể sử dụng nhiều mạng xã hội khác nhau như Messenger, Zalo, Instagram, LINE,…

Chuyển file nhạc, file ghi âm qua mạng xã hội

Chuyển file nhạc, file ghi âm qua mạng xã hội

Chia sẻ nhạc, bài hát từ điện thoại lên Google Drive

Google Drive là một công cụ giúp người dùng lưu trữ dữ liệu từ máy tính hoặc điện thoại, giúp cho bộ nhớ máy được giải phóng. Bên cạnh đó, sử dụng Google Drive thì bạn có thể xem lại và tải về bất cứ lúc nào. Ngoài các dữ liệu thông thường như hình ảnh, video, file docs,… thì công cụ này còn hỗ trợ cả upload và lưu trữ nhạc nữa.

Sử dụng Google Drive để chia sẻ nhạc

Sử dụng Google Drive để chia sẻ nhạc

Sử dụng các ứng dụng chia sẻ tệp tin

Ngoài các cách kể trên, bạn còn có thể sử dụng các ứng dụng để chia sẻ dữ liệu:

– SHAREit: Đây là ứng dụng giúp chia sẻ và kết nối dữ liệu nặng mà không cần kết nối internet hay trả bất cứ chi phí nào.

Ứng dụng chia sẻ tập tin Shareit

Ứng dụng chia sẻ tập tin Shareit

– EasyShare: Đây là ứng dụng giúp người dùng có thể di chuyển dữ liệu một cách nhanh chóng, an toàn mà không cần phải kết nối Internet trên đa nền tảng như Android, iOS, Windows và macOS.

– Xender: Đây là ứng dụng giúp người dùng chuyển nhanh tất cả các dữ liệu như từ hình ảnh, video một cách nhanh chóng trên hầu hết các nền tảng.

Ứng dụng chia sẻ tập tin Xender

Ứng dụng chia sẻ tập tin Xender

Feem: Đây là ứng dụng giúp chia sẻ dữ liệu từ 2 thiết bị kết nối cùng một mạng Wifi. Ứng dụng được tích hợp cho cả 2 nền tảng Android và iOS.

Instashare: Đây là ứng dụng có sẵn trên hệ điều hành iOS và Android. Khi chia sẻ dữ liệu trên Instashare, 2 điện thoại cần phải được đặt gần nhau.

Ứng dụng chia sẻ tập tin Instashare

Ứng dụng chia sẻ tập tin Instashare

– Copy My Data: Cũng như Feem, khi chia sẻ dữ liệu 2 điện thoại phải được kết nối trên cùng mạng WiFi. Copy My Data giúp chia sẻ bất cứ dữ liệu nào từ Android sang iOS và ngược lại.

3. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Không dò được điện thoại để ghép đôi Bluetooth?

Trả lời: Trường hợp này hãy đảm bảo bạn đã bật Bluetooth trên cả 2 điện thoại, và khoảng cách giữa 2 điện thoại ở gần nhau, đủ để kết nối Bluetooth.

Bắn nhạc từ Android qua iPhone bằng Bluetooth được không?

Trả lời: Rất tiếc là tính năng chia sẻ nhạc bằng Bluetooth chỉ hỗ trợ để chuyển nhạc giữa 2 thiết bị Android. Để bắn nhạc từ Android qua iPhone, bạn có thể sử dụng các ứng dụng trung gian, công cụ lưu trữ dữ liệu như Gmail, Google Drive, mạng xã hội, hoặc các ứng dụng hỗ trợ chia sẻ dữ liệu như hướng dẫn trên bài nhé!

Làm sao để chép nhạc từ máy tính sang điện thoại?

Trả lời: Bạn có thể sử dụng cáp sạc hoặc cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính và thực hiện sao chép dữ liệu đối với điện thoại Android. Còn với iPhone bạn cần sử dụng thêm phần mềm iTunes thì mới có thể sao chép được.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại THPT Tây Giang:

Bài viết hướng dẫn cách bắn nhạc qua Bluetooth một cách nhanh chóng. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi bên dưới bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button