Hỏi Đáp

Android 12L ra mắt: Một số điểm nổi bật và ngày cập nhật chính thức

Tại hội nghị Android Dev Summit năm nay, Google đã giới thiệu một cập nhật cho các thiết bị với màn hình lớn, bao gồm tablet, thiết bị màn hình gập và thiết bị chạy ChromeOS. Google gọi cập nhật này là 12L và nó có mục đích giúp Android 12 chạy mượt mà hơn trên thiết bị màn hình lớn. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Android 12L là gì?

Android 12L là phiên bản Android dành cho thiết bị màn hình gập, máy tính bảng và các thiết bị chạy ChromeOS được Google ra mắt bản thử nghiệm vào ngày 26/10/2021.

Android 12L dành cho thiết bị màn hình lớn

Bạn đang xem: Android 12L ra mắt: Một số điểm nổi bật và ngày cập nhật chính thức

2. Một số tính năng của Android 12L

Tối ưu cho màn hình lớn

Được Google làm lại giao diện hiển thị và tối ưu hơn. Thiết bị nào có mật độ điểm ảnh từ 600 trở lên thì ứng dụng sẽ được tự động chuyển thành 2 cột để tối ưu hóa hiển thị, ngoài ra các giao diện chính và giao diện bố trí ứng dụng cũng được tối ưu cho màn hình lớn để hiển thị thông tin đầy đủ hơn.

Tối ưu cho màn hình lớn

Tối ưu cho màn hình lớn

Cải tiến khả năng đa nhiệm

Tối ưu hóa khả năng chia màn hình trên ứng dụng bằng thao tác kéo-thả để bạn có thể tiện lợi thao tác với các thông tin có trên màn hình lớn. Google cũng đã khuyến khích các nhà phát triển tối ưu hóa ứng dụng để phù hợp với việc đa nhiệm trên màn hình lớn.

Cải tiến khả năng đa nhiệm

Cải tiến khả năng đa nhiệm

Tăng khả năng tương thích ứng dụng

Cả ứng dụng sẽ được tự động thu phóng, điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp với màn hình nhất. Ngoài ra, các ứng dụng cơ bản trên Android cũng đã được làm lại về giao diện, tính năng để phù hợp với thao tác người dùng hơn.

Tăng khả năng tương thích ứng dụng

Tăng khả năng tương thích ứng dụng

Hỗ trợ chuyển đổi ứng dụng

Google đã đưa các hàm API và khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng để làm ứng dụng tương thích hơn trên màn hình lớn nhằm tối ưu trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Hỗ trợ chuyển đổi ứng dụng

Hỗ trợ chuyển đổi ứng dụng

3. Android 12L có trên những thiết bị nào?

Được dự kiến có trên các thiết bị màn hình lớn chạy Android như máy tính bảng Android điện thoại màn hình gập như Samsung Galaxy Z Fold 3, ngoài ra Android 12L còn được chạy trên các máy tính Chrome OS.Ngoài ra, các thiết bị màn hình lớn ra mắt khoảng giữa năm 2022 trở đi có thể sẽ được cài đặt sẵn Android 12L.

Được dự kiến có trên các thiết bị màn hình lớn chạy Android

Được dự kiến có trên các thiết bị màn hình lớn chạy Android

4. Ngày ra mắt chính thức Android 12L

Hiện tại chỉ có phiên bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển, phiên bản chính thức có thể được ra mắt vào khoảng đầu năm 2022.

Một số mẫu máy tính bảng giúp bạn thao tác mượt mà hơn:

Bài viết này đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về Android 12L sắp ra mắt. Hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button