Phổ biến tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Hình sự cho học sinh

Email In PDF.

Cứ thường lệ hằng năm, vào đầu năm học trường THPT Tây Giang phối hợp với Hội đồng phổ biến pháp luật huyện Tây Giang mà cơ quan thường trực là Phòng Tư pháp huyện phổ biến, tuyên truyền một số luật đến các em học sinh, đặc biệt là các em lớp 10 mới vừa nhập học vào trường.

Được sự đồng ý và quan tâm của Phòng Tư pháp huyện, vào lúc 13h30’ ngày 16 tháng 9 năm 2013, tại Hội trường UBND huyện Tây Giang, gần 540 em HS khối 10 của trường đã được phổ biến các kiến thức cơ bản về luật hôn nhân gia đình và luật Hình sự. Buổi tuyên truyền pháp luật này có ý nghĩa rất lớn đối với những em HS vừa bước vào ngưỡng cửa THPT. Đây là những kiến thức cơ bản rất cần thiết cho những em HS đồng bào cơtu sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Tây Giang nghèo khó vẫn còn nhiều hũ tục này. Có được những hiểu biết đó, các em sẽ bước đầu nhận thức được trách nhiệm tuân thủ hiến pháp, pháp luật của nhà nước, sống lành mạnh để trở thành những công dân gương mẫu. Chịu trách nhiệm trong buổi tuyên truyền này là do hai đồng chí Arấl Blúi - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Tâm Hiếu - Phó phòng Tư pháp huyện thực hiện. Với sự nhiệt tình và kiến thức pháp luật vững chắc, các đồng chí đã dành cho các em HS một buổi học tập thú vị và bổ ích. Qua buổi tuyên truyền, một số em cũng đã mạnh dạn trao đổi thêm một số vấn đề liên quan đến cuộc sống thường ngày nhưng các em còn băn khoăn và được các đồng chí báo cáo viên giải thích rất cặn kẽ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Đồng chí Arất Blúi - UVTV, Trưởng BTC Huyện ủy