Liên kết website

Cúp vàng lần thứ 3 lại về với THPT Tây Giang

Email In PDF.

LẦN THỨ 3, CÚP VÀNG VÔ ĐỊCH GIẢI VIỆT DÃ BÁO QUẢNG NAM AGRIBANK CÚP ĐÃ TRỞ VỀ VỚI THPT TÂY GIANG.

Đến hẹn lại lên, đúng 6 giờ 15 phút sáng 12.9 tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ), giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XVII năm 2013 - Cúp Agribank đã khai mạc. Giải đấu năm nay được mọi người trông đợi hơn cả mọi năm bởi tính chuyên nghiệp rất cao và quy mô mở rộng hơn rất nhiều. Năm nay, có đến 130 đoàn với gần 2.000 vận động viên (VĐV) tham gia và tất cả đều có sự chuẩn bị kỹ càng để hướng đến mục tiêu giành vị trí cao nhất.

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XVII năm 2013 cúp Agribank được coi là giải đấu “2 trong 1” đối với VĐV và các đơn vị trường học trong cả tỉnh (gồm trường THCS và THPT). Bởi lẽ, ngoài giải đấu truyền thống hàng năm, giải việt dã năm nay cũng là môn nằm trong chương trình thi đấu của Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ IX năm học 2013 - 2014. Vì vậy, có thể nói đây là giải đấu “2 trong 1” khi đem lại cho các đoàn 2 mục tiêu: vừa giành giải thưởng của Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam, vừa góp phần vào thành tích chung cuộc trên bảng xếp hạng toàn đoàn của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh. Là sân chơi thể thao phong trào dành cho mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, song với HS phổ thông, dù chỉ dành cho bậc THCS và THPT nhưng hàng năm số lượng VĐV tham gia giải luôn đông hơn so với các lực lượng còn lại.

Năm nay đoàn trường THPT Tây Giang bước vào giải đấu với lực lượng rất mới. Cùng với sự huấn luyện rất chu đáo của các thầy giáo là sự nỗ lực hết sức của từng VĐV. Cả đoàn đã tham gia với tinh thần thể thao thượng võ nhưng cũng mang quyết tâm rất lớn về mục tiêu giữ vững và vượt xa thành tích của năm ngoái, cúp vàng của năm ngoái. Với tất cả sự chuẩn bị và tinh thần đó, đoàn VĐV của THPT Tây Giang đã có một mùa giải thành công hơn mong đợi. Ngoài những thành tích cá nhân như em Ríah Nhang đạt HCĐ nội dung 3000m nam THPT, em Bling Thị Bim HCB, em Pơlong Thị Aly HCĐ cùng nội dung 2000m nữ, đoàn còn đạt giải nhất đồng đội nam, nhất đồng đội nữ và cúp vô địch toàn đoàn. Những thành tích đáng tự hào ấy đã cho thấy sự nỗ lực hết sức mình của các em- những đứa con lớn lên giữa núi rừng Tây Giang hùng vĩ mà nghèo khó. Cùng với thành tích của HS thì thầy giáo Ngô Đình Tư, GV thể dục của trường cũng đã tham gia cho Công đoàn ngành GD tỉnh Quảng Nam nội dung 3000m nam và đạt HCB. Tất cả thành tích đó là một sự cổ vũ tinh thần rất lớn lao cho tuổi trẻ Tây Giang nói chung và thầy trò trường THPT Tây Giang nói riêng trong hành trình vươn đến tương lại tươi sáng.

Tin vui cúp vô địch toàn đoàn giải Việt dã báo Quảng Nam Agribank lần thứ 3 trở về với THPT Tây Giang đã là chủ đề chính của thầy và trò trường từ trưa qua đến nay. Giữa những mục tiêu lớn lao đặt ra cho năm học dài, giữa những bộn bề cuộc sống còn nhiều lo toan, niềm vui lớn mà đoàn VĐV của trường mang lại đã thực sự là một nguồn sinh khí mới, tạo ra bao nhiêu niềm tin và động lực cho cả thầy và trò phấn đấu hết sức để thực hiện nghĩa vụ của mình. THPT Tây Giang, chúng ta có quyền tin tưởng về những thành tích cao hơn nữa ở mọi mặt trong thời gian tới, tin tưởng vào lực lượng trẻ, khỏe, năng động của thầy và trò sẽ làm nên một năm học thắng lợi. Chúng ta hãy cùng tin tưởng và chờ đợi.

                                                                                                                                -Thục Đoan-

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Đội nữ đang về đích

 

                           

Nhận cờ Nhất đồng đội Nam 3000m khối các trường THPT

 

Nhận cờ Nhất đồng đội Nữ 2000m khối các trường THPT

 

Thầy giáo Đinh Văn Tư - Hiệu trưởng nhà trường

Nhận cờ và Cúp nhất toàn đoàn khối các trường THPT

 

 

Toàn đội chụp ảnh lưu niệm sau khi nhận giải.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 16 Tháng 9 2013 07:36