Liên kết website

Những hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Email In PDF.

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2012 CỦA TRƯỜNG THPT TÂY GIANG.

      Nhân kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2012, trường THPT Tây Giang đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích để chào mừng.

      Mở đầu cho chuỗi hoạt động là cuộc thi thuyết trình Văn học trong toàn trường. Đây là hoạt động thường xuyên của trường nhằm khơi dậy sự ham thích học văn trong học sinh, và quan trọng hơn nhằm tìm ra một học sinh xuất sắc để đại diện cho trường tham gia hội thi thuyết trình văn học do Sở GD&ĐT Quảng Nam tổ chức hằng năm. Cuộc thi năm nay đã thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các lớp. Các em học sinh dự thi với chất giọng âm vang vốn có cùng với sự hướng dẫn và chuẩn bị chu đáo của các GV văn đã có những phần thi thành công và để lại ấn tượng trong Ban giám khảo. Với sự phối hợp cùng nhóm bộ môn Văn, cuộc thi thuyết trình văn học đã diễn ra thành công và đạt kết quả tốt đẹp. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 8 giải trong đó giải nhất thuộc về em Alăng Thị Ro lớp 10C5, giải nhì: em Hốih Thị  Nghìn lớp 12C5, giải 3: Pơloong Lâm lớp 12C2, và 5 giải khuyến khích.

      Tiếp theo hội thi thuyết trình văn học là cuộc thi Rung chuông vàng được tổ chức vào ngày 18/11/2012 tại Trung tân văn hóa huyện. Đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chúc cuộc thi này nhưng đã đạt được sự thành công cơ bản. Cuộc thi đã được tổ chức theo hình thức của cuộc thi Rung chuông vàng dành cho sinh viên các trường Đại học của VTV3. Nhưng do đặc thù của trường và cũng là lần đầu tổ chức nên trong quá trình thi đã xảy ra nhiều tình huống ngoài sự chuẩn bị của BTC gây ra sự bị động. Mặc dù chưa đạt được sự trọn vẹn, không có thí sinh được rung chuông nhưng cuộc thi cũng đã tìm ra được chủ nhân của các giải theo cơ cấu giải đã đề ra trong kế hoạch. Cuộc thi đã đem lại sự thích thú cho các em học sinh, giúp các em được thư giản sau một thời gian dài học tập và cũng như chuẩn bị cho một kì thi đang ở phía trước. Và ở những năm sau, với kinh nghiệm rút ra từ lần tố chức đầu tiên này, hy vọng cuộc thi Rung chuông vàng sẽ trở thành hoạt động thường xuyên của trường và sẽ thành công trọn vẹn hơn.

      Bên cạnh hai hoạt động trên, Đoàn trường cũng tổ chức phong trào thi đua học tốt và hoa điểm 10 trong toàn trường. Phong trào này diễn ra từ 6/11 đến 17/11/2012 đã tạo nên một không khí thi đua quyết liệt giữa các lớp, giữa các học sinh. Điều đó đã cho thấy được ý thức của các em về ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

     Khép lại chuỗi hoạt động chào mừng là buổi lễ kỷ niệm được tổ chức long trọng vào sáng ngày 19/11/2012. Về dự lễ, thầy và trò trong trường đã vui mừng được đón ông Bling Mia- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện Tây Giang và nhiều đại biểu của các cơ quan ban ngành khác trong huyện. Tại buổi lễ thầy giáo Đinh Văn Tư - hiệu trưởng đã lên ôn lại truyền thống ngày 20/11, truyền thống của ngành và của trường. Các tổ, nhóm bộ môn cũng có những bài viết tham luận về việc nâng cao chất lượng bộ môn. Ông Bling Mia đã tặng hoa chúc mừng và chia sẽ những trăn trở của lãnh đạo huyện nhà với những khó khăn và thành tựu của trường cũng như những ý kiến chỉ đạo tận tình. Cuối buổi lễ là công tác khen thưởng những thành tích đã đạt được trong năm học 2011-2012. Buổi lễ đã diễn ra trang trọng, thiêng liêng và ấm áp. Sau buổi lễ là liên hoan ẩm thực và văn nghệ. Các khách mời từ các cơ quan đã đến chung vui và chúc mừng thầy cô giáo của trường. Buổi liên hoan ngập tràn trong tiếng hát, tiếng cười và những lời tri ân sâu sắc. Niềm vui hiện lên trên nụ cười rạng rỡ của các thầy cô giáo. Nó như một nguồn động lực mạnh mẽ để các thầy cô thêm hạnh phúc với “cái nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” mà các thầy cô đã chọn, và để thêm yêu nghề, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người hôm nay và cả mai sau.

                                                                                                                    (Huỳnh Thục Đoan)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

1, Thuyết trình văn học

2, Rung chuông vàng

3, Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2012)

Đồng chí Bhling Mia  - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Học sinh dâng hoa chúc mừng thầy cô giáo của trường